Gọi điện
Nhắn tin

Giáng Sinh là một dịp lễ lớn trong nhiều quốc gia trên thế giới, được kỷ niệm để tưởng nhớ sự ra đời của Chúa Jesus. Ngày này thường được mọi người tụ tập bên gia đình, bạn bè, và những người yêu quý để cùng nhau chia sẻ niềm vui, tình thân, và lòng biết ơn.

1. Giáng Sinh là ngày nào 2023?

Giáng sinh là ngày nào? Và ý nghĩa của ngày lễ này

Cũng giống như hàng năm, Lễ Giáng Sinh năm 2023 sẽ được diễn ra vào đêm Chủ Nhật ngày 24/12/2023 đến hết Thứ hai ngày 25/12/2023 theo dương lịch. Theo người Do Thái thường cho rằng ngày mới sẽ bắt đầu từ lúc hoàng hôn, vì thế họ tổ chức Lễ Giáng Sinh sớm từ tối ngày 24 trước khi bắt đầu làm lễ chính thức trong cả ngày 25/12.

2. Ý nghĩa ngày Giáng Sinh là gì?

Ý nghĩa ngày Giáng Sinh

Christmas có nghĩa là ngày lễ của Đấng Christ, tức là ngày lễ Giáng sinh của Đức Giêsu. Chữ Christmas và Xmas đều có cùng một ý nghĩa như nhau. 

Ngày Giáng Sinh kỷ niệm sự ra đời của Chúa Jesus Christ theo truyền thống Thiên chúa giáo và một số nhóm tín ngưỡng. Đây là một ngày quan trọng trong lịch sử Kitô giáo, được coi là dịp kỷ niệm sự sinh ra của Chúa Jesus – người được tin là Đấng Cứu Thế của nhân loại. 

Đối với nhiều người, ngày Lễ Giáng Sinh còn là dịp để sum họp gia đình, quây quần bên nhau để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Đêm lễ thường được chú trọng với nghi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp.

3. Phân biệt ngày 24 & 25 trong lễ Giáng sinh

Đêm 24/12 – Ngày lễ vọng

Đêm 24/12 là thời điểm lễ vọng phục sinh

Thông thường, vào dịp lễ vọng các nhà thờ sẽ cử hành thánh lễ trọng đại vào buổi tối hoặc nửa khuya để kỉ niệm ngày Chúa Jesus sinh ra đời.

Đối với Giáo hội Công giáo Rôma, thánh lễ được tổ chức trong đêm vọng này sẽ khép lại mùa vọng trong năm phụng vụ.

Ngày 25/12 – Ngày lễ chính ngày

Ngày 25 tháng 12, tức ngày chính thức của Giáng Sinh, là ngày mọi người tụ họp, chia sẻ quà và ăn mừng ngày lễ chúa sinh ra đời.

4. Top 10 các bài hát mừng lễ giáng sinh hot nhất

Top 10 các bài hát mừng lễ giáng sinh hot nhất

Âm nhạc là một phần quan trọng không thể thiếu của ngày lễ, bởi những bản nhạc này mang đến không khí vui tươi, hạnh phúc, tràn đầy hy vọng đón chào mùa lễ trang trọng nhất trong năm. Lưu ngay các bài hát hot nhất sau đây:

  1. Silent Night
  2. Jingle Bells
  3. Santa Claus Is Coming To Town
  4. Last Christmas
  5. All I Want for Christmas Is You
  6. Let It Snow! Let It Snow! Let It Snow!
  7. We Wish You A Merry Christmas
  8. Santa Tell Me
  9. Snowman
  10. It’s the Most Wonderful Time of the Year

————————————

King Koil World – Nệm Lò Xo Mỹ Cao Cấp

Facebook: facebook.com/nemkingkoil

Website: www.kingkoilworld.vn

Hotline: 0909 060 325

Trả lời